trao tay

Cộng đồng người Việt tại Nhật Bản đóng góp gìn giữ văn hóa dân tộc

Thứ sáu - 15/09/2017 12:08
Hội người Việt Nam tại thành phố Kobe đã tổ chức Tết cộng đồng đón chào Xuân Đinh Dậu 2017 cho các gia đình Việt kiều, thực tập sinh và du học sinh Việt Nam sinh sống trong khu vực.
Cộng đồng người Việt tại Nhật Bản đóng góp gìn giữ văn hóa dân tộc

Ngày 23/1, tại thành phố Kobe, Nhật Bản, Hội người Việt Nam tại thành phố này đã tổ chức Tết cộng đồng đón chào Xuân Đinh Dậu 2017 cho các gia đình Việt kiều, thực tập sinh và du học sinh Việt Nam sinh sống trong khu vực Kobe.

Tham dự sự kiện có Hiệp hội giao lưu quốc tế tỉnh Hyogo, đại diện chính quyền tỉnh Hyogo, các Hội hữu nghị Nhật-Việt khu vực Kansai, thành phố Kobe, Nishinomiya và nhiều tổ chức, cá nhân khác.

Phát biểu tại sự kiện, ông Trần Đức Bình, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản đánh giá cao các hoạt động trong năm vừa qua của cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Kobe như việc mở lớp học tiếng Việt cho con em các gia đình Việt kiều, chương trình thi người đẹp áo dài Việt Nam.

Theo ông, các hoạt động này không chỉ giúp duy trì ngôn ngữ, văn hóa mà còn giúp quảng bá - giới thiệu những nét đẹp văn hóa của Việt Nam tới người dân sở tại.

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Kobe Trần Đức Bình cũng gửi lời cảm ơn đến chính quyền thành phố Kobe, các Hội hữu nghị Nhật-Việt đã hỗ trợ các hoạt động của Hội người Việt Nam tại thành phố Kobe trong thời gian qua và chúc Hội tiếp tục có những hoạt động có ý nghĩa hướng về tổ quốc cũng như đóng góp cho sự phát triển quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Chương trình nghệ thuật Tết cộng đồng do các nghệ sỹ Nhật Bản, các sinh viên đang học tập tại thành phố Kobe trình diễn với các tiết mục chào Xuân vui tươi đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng những người tới dự.

Bên cạnh đó, liên hoan ẩm thực với các món ăn truyền thống cũng góp phần tạo nên không khí ấm cúng, gần gũi của buổi sinh hoạt có ý nghĩa lớn nhất trong năm của cộng đồng người Việt tại thành phố Kobe./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây